Đi Dubai làm việc cần những điều kiện gì?

Có thể bạn chưa biết Dubai là một trong những tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) thuộc khu vực Trung Đông, nơi có mức sống cao bậc nhất trên thế giới. Bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện để đi Dubai làm việc là gì? Cùng Nhị Gia – visa Dubai tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Nhiều chính sách thu hút nhân lực nước ngoài đi Dubai làm Việc

Chính phủ Dubai đang thu hút nguồn nhân lực lao động nước ngoài đến làm việc. Những năm qua, nhiều lao động Việt Nam đã đến làm việc tại Dubai và số lượng ngày một tăng. Chỉ với trên dưới 2.000 USD (khoảng 45 triệu đồng) là đã có thể tham gia đơn hàng xuất cảnh sang Dubai làm việc 2 năm (hợp đồng có gia hạn).

Chi phí này bao gồm các khoản: dịch vụ xuất khẩu lao động; môi giới; làm lý lịch tư pháp, hộ chiếu, visa Dubai; vé máy bay; học bồi dưỡng ngoại ngữ, kiến thức và đào tạo các nghiệp vụ; khám sức khỏe; chi phí cho quỹ hỗ trợ việc làm tại nước ngoài.

Các ngành nghề mà lao động Việt Nam có thể làm việc được tại Dubai gồm: xây dựng, dịch vụ nhà hàng, siêu thị, đóng tàu, các khu spa, giúp việc…

Mức lương trung bình hàng tháng tại Dubai từ 600 USD – 700 USD (khoảng 14 – 16 triệu đồng). Tuy là đất nước có mức sống đắt đỏ nhất nhì thế giới nhưng mức phí sinh hoạt của người dân nơi đây lại khá rẻ. Mỗi tháng người lao động chỉ cần chi 100 – 200 USD là đã đủ cho chi phí sinh hoạt hàng tháng. Điều này khiến cho nhiều người nước ngoài có ý định muốn đi Dubai làm việc.

Một số điều kiện cần để đến Dubai làm việc

Điều kiện tuyển chọn lao động ngoài nước làm việc tại Dubai không yêu cầu quá cao. Không giống các nước phát triển như Nhật, Hàn, Đức:

+ Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi; tốt nghiệp THPT trở lên; sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi….;

+ Không nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh Dubai;

+ Biết tuân thủ pháp luật, có chí tiến thủ, chăm chỉ làm việc.

Ngoài ra, còn một số các yêu cầu phụ khác do chủ sử dụng lao động yêu cầu riêng trong đơn hàng. Người lao động cần lưu ý, UAE là một quốc gia Hồi giáo nên phong tục, tập quán có nhiều điều khắt khe và khác biệt so với phong tục tập quán ở Việt Nam.

Trường hợp bạn muốn làm thủ tục xin visa Dubai, đặt vé máy bay giá rẻ, làm lý lịch tư pháp, dịch thuật công chứng,… Hãy liên hệ với Nhị Gia – Visa Dubai qua tổng đài 1900 6654. Chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ tận tình!

Xem thêm các bài viết khác:

[Cập nhật 2021 – 2022] Lệ phí xin cấp visa Dubai tốn bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn làm visa du lịch Dubai cho người chưa có kinh nghiệm

Địa chỉ Đại sứ quán các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (Dubai)

Nguồn: Internet