DoH thông báo về yêu cầu bảo hiểm sức khỏe đối với Thị thực Vàng

DoH thông báo về yêu cầu bảo hiểm sức khỏe đối với Thị thực Vàng

Các nhà chức trách ở Abu Dhabi đã thông báo cập nhật các yêu cầu về bảo hiểm y tế đối với những người nộp đơn xin Golden Visa tức thị thực Vàng. Hãy cùng Nhị Gia – visadubai.vn tìm hiểu về “những thông báo về yêu cầu bảo hiểm sức khỏe đối với Thị thực Vàng” trong bài viết này bạn nhé!

Thông báo của DoH về bảo hiểm sức khỏe đối với người nộp đơn xin Golden Visa

Thông báo của DoH về bảo hiểm sức khỏe đối với người nộp đơn xin Golden Visa
Thông báo của DoH về bảo hiểm sức khỏe đối với người nộp đơn xin Golden Visa

Theo Khaleej Times, động thái này nhằm mục đích làm cho quá trình nộp đơn dễ dàng hơn. Được áp dụng cho tất cả những người nộp đơn từ trong và ngoài nước. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Để họ có thể sinh sống và định cư tại tiểu vương quốc Abu Dhabi.

Thông báo của Văn phòng Truyền thông Abu Dhabi có viết: “Nhân viên đang làm việc chuyển sang Golden Visa. Sẽ tiếp tục được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm sức khỏe của chủ nhân của họ. Những người làm nghề tự do và cá nhân cư trú ở nước ngoài phải có bảo hiểm y tế hợp lệ tại UAE để chi trả toàn bộ chi phí y tế (nếu cần)”

Động thái này sẽ giúp các nhà chức trách thu hút những cá nhân có năng lực và trình độ cao nhất trên thế giới. Đồng thời đảm bảo họ sẽ dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong thời gian họ ở UAE.

Bảo hiểm sức khỏe của người sở hữu thị thực vàng được chia làm 2 loại

Các cơ quan y tế đã tách các hướng dẫn liên quan đến bảo hiểm sức khỏe đối với Visa Vàng thành hai loại chính. Cụ thể:

  • Nhân viên đang làm việc chuyển sang thị thực vàng – Họ sẽ tiếp tục được hưởng bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm sức khỏe. Người sử dụng lao động của họ phải tiếp tục chịu chi phí cho bảo hiểm y tế của họ theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế số 23/2005.
  • Những người không phải là nhân viên sẽ được yêu cầu đăng ký bảo hiểm y tế cho bản thân và các thành viên gia đình của họ. Đồng thời đảm bảo hiệu lực của chính sách trong suốt thời gian họ cư trú tại UAE.

Trong trường hợp không có bảo hiểm y tế. Cá nhân phải cung cấp một mẫu đơn đồng ý về việc tự thanh toán tất cả các chi phí liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe của họ.

Bạn có thể đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho thị thực vàng bằng cách nào?

có thể đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho thị thực vàng bằng cách nào?
Có thể đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho thị thực vàng bằng cách nào?

Để nhận được bảo hiểm sức khỏe. Bạn có thể liên hệ với bất kỳ công ty bảo hiểm hoặc công ty môi giới bảo hiểm nào ở UAE thông qua trang web của họ.

Đơn vị làm bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cơ bản như tên, giới tính và tuổi của mình. Nếu bạn đang đăng ký cho một thành viên gia đình hoặc một người phụ thuộc. Bạn sẽ cần phải xác định mối quan hệ của mình.

Bạn cũng có thể được yêu cầu điền mẫu khai báo sức khỏe hoặc biểu mẫu bảo lãnh y tế. Để khai báo bất kỳ điều kiện nào đã có từ trước . Điều này là bắt buộc trong chương trình toàn diện vì phí bảo hiểm phụ thuộc vào độ tuổi và các điều kiện trước đó của bạn.

Bạn cũng sẽ cần cung cấp một bản sao của những loại giấy tờ dưới đây:

  • Hộ chiếu
  • Visa UAE
  • ID Emirates
  • Nếu bạn đang gia hạn bảo hiểm của mình. Bạn cũng sẽ cần một bằng chứng về bảo hiểm trước đó của bạn.

Thời gian cấp bảo hiểm sức khỏe cho thị thực vàng là bao lâu?

Thời gian cấp bảo hiểm sức khỏe cho thị thực vàng là bao lâu?
Thời gian cấp bảo hiểm sức khỏe cho thị thực vàng là bao lâu?

Đối với các chính sách cơ bản, thời gian xử lý có thể mất một ngày. Trong trường hợp bạn đã gửi tất cả các tài liệu của mình.

Đối với các kế hoạch toàn diện có thể mất nhiều thời gian hơn. Thời gian có thể kéo dài từ ba đến năm ngày làm việc. Vì các công ty có thể yêu cầu bạn cung cấp các báo cáo trước đây của bạn. Nếu bạn đang gặp về những vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim.

Trên đây là những thông tin mà Nhị Gia đã tổng hợp được về các thông báo về yêu cầu về bảo hiểm sức khỏe đối với Thị thực Vàng. Hy vọng sẽ giúp bạn cập nhật kịp thời các thông tin liên quan đến thị thực vàng.

Để được hỗ trợ về hồ sơ, giấy tờ cũng như dịch vụ làm visa Dubai nói riêng và UAE nói chung. Bạn vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 0906 736 788. Với kinh nghiệm hơn 16 làm việc trong lĩnh vực giấy tờ hồ sơ xuất nhập cảnh. Cung cấp thị thực toàn cầu đến hơn 170 quốc gia khác nhau. Nhị Gia sẽ mang đến cho bạn dịch vụ làm visa “trọn gói – tiết kiệm – nhanh chóng” nhất.

Xem thêm các bài viết khác: