Tất tần tật kinh nghiệm xin visa quá cảnh Dubai dành cho bạn 2021 - 2022

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa quá cảnh Dubai dành cho bạn 2021 – 2022

Đối với một số hành trình bay dài giữa hai nước. Bắt buộc bạn phải quá cảnh tại một quốc gia nào đó. Trong các hãng bay quốc tế hoạt động tại Việt Nam hãng hàng không Emirates là hãng có số lượng sử dụng khá nhiều. Những chặng bay transit của Emirates sẽ ghé qua Dubai trước khi thực hiện chuyến bay kế tiếp. Hành khách khi quá cảnh tại đây cần phải có visa quá cảnh Dubai. Song visa này không quá khó để thực hiện, dưới đây là những kinh nghiệm xin visa quá cảnh Dubai dành cho bạn. Cùng Nhị Gia – visa Dubai tìm hiểu ngay!

Ai cần có visa quá cảnh Dubai khi quá cảnh tại nước này?

Nhị Gia đã gặp rất nhiều câu thắc mắc liên quan đến vấn đề quá cảnh tại Dubai. Chẳng hạn như: Quá cảnh ở dubai có cần visa không? Thủ tục hồ sơ cho visa quá cảnh ở Dubai có phức tạp không, có khó làm không? Người Việt Nam quá cảnh ở Dubai có cần xin visa?

Ai cần có visa quá cảnh Dubai khi quá cảnh tại nước này?

Theo thông tin được cập nhật trên cổng thông tin chính thức của Chính phủ UAE về việc quá cảnh ở Dubai. Người nước ngoài nhập cảnh không thuộc một trong những quốc gia được miễn thị thực UAE khi nhập cảnh vào Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Bạn cần phải có thị thực quá cảnh bị nhập cảnh vào sân bay Dubai. Việt Nam không thuộc chính sách miễn thị thực của UAE. Vì thế, công dân Việt Nam dù nhập cảnh hay quá cảnh tại đây đều phải thực hiện thủ tục xin cấp thị thực – visa Dubai.

Có bao nhiêu loại visa quá cảnh Dubai?

Chính phủ UAE hiện nay có 2 loại thị thực chính dành cho mục đích quá cảnh tại quốc gia này với thời hạn sử dụng khác nhau. Cụ thể:

1. Visa quá cảnh Dubai 48 giờ

Thị thực quá cảnh Dubai trong 48 giờ được cấp miễn phí cho hành khách quá cảnh qua các sân bay của UAE. Bạn cần phải xin thị thực trước thông qua một hãng hàng không có trụ sở tại UAE. Visa này không thể gia hạn được, thời hạn của visa này là 48 giờ được tính từ thời điểm nhập cảnh vào Dubai. Và bạn cần phải rời khỏi quốc gia này trong vòng 48 giờ kể từ khi nhập cảnh.

2. Visa quá cảnh Dubai 96 giờ

Đối với loại thị thực quá cảnh Dubai 96 giờ. Hành khách khi đăng ký nộp hồ sơ cần phải đóng lệ phí là 50 AED cho visa quá cảnh tại các sân bay của UAE. Bạn cần phải xin thị thực trước thông qua một hãng hàng không có trụ sở tại UAE. Visa này không thể gia hạn được, thời hạn của visa này là 96 giờ được tính từ thời điểm nhập cảnh vào Dubai. Và bạn cần phải rời khỏi quốc gia này trong vòng 96 giờ kể từ khi nhập cảnh.

3. Những lưu ý bạn cần biết đối với loại visa quá cảnh này:

 • Visa có thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm được cấp. Khi nhập cảnh vào Dubai bạn chỉ được lưu trú tại đây với thời hạn tối đa theo đúng thời hạn quá cảnh mà bạn đã xin cấp trên visa.
 • Bạn không được chuyển đổi sang loại visa khác. Một khi thị thực 48 giờ được cấp, nó không thể được gia hạn đến 96 giờ.

Quy định quá cảnh ở Dubai trong mùa Covid-19 bạn cần biết

Quy định quá cảnh ở Dubai trong mùa Covid-19 bạn cần biết
 • Cần phải có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 không quá 96 giờ kể từ lúc lên máy bay. Đồng thời được dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập để làm thủ tục lên máy bay
 • Cần mang theo chứng nhận chính thức, được in bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập để làm thủ tục
 • Khi đến sân bay để chờ chuyến bay tiếp theo, cần xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.
 • Tuân thủ các quy định khác để đảm bảo an toàn sức khỏe đối với bản thân và các hành khách khác.

Thủ tục hồ sơ xin cấp visa quá cảnh Dubai

Thủ tục hồ sơ xin cấp visa quá cảnh Dubai

Những giấy tờ cần thiết khi xin thị thực quá cảnh Dubai bạn cần chuẩn bị:

 • Đơn xin visa Dubai theo mẫu quy định
 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đi. Và visa còn tối thiểu 3 trang trống
 • Ảnh chụp 4x6cm, có màu, nền trắng
 • Vé máy bay đã xác nhận quá cảnh từ Dubai đến một điểm đến khác.
 • Bản sao visa của đất nước thứ ba

Có thể thấy thủ tục xin cấp visa quá cảnh Dubai nói riêng và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nói chung khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để thực hiện thủ tục, hay cần có visa Dubai quá cảnh khẩn, hoặc bạn không có đủ tự tin để thực hiện xin cấp visa Dubai. 

Đừng lo vì đã có Nhị Gia – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa nhập cảnh, quá cảnh hơn 170 quốc gia trên thế giới. Đảm bảo tiêu chí “NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM – TRỌN GÓI”. Các chuyên viên visa của chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm giúp bạn có được visa Dubai một cách dễ dàng nhất. Gọi ngay tổng đài 1900 66540906 825 788, chuyên viên Nhị Gia hỗ trợ tư vấn giải quyết cách thắc mắc về dịch vụ, thủ tục 24/7.

Xem thêm các bài viết khác: