Dubai ra mắt thẻ tài năng - Talent Pass với thị thực nhập cảnh đến 3 năm

Dubai ra mắt giấy thông hành tài năng – Talent Pass với thị thực nhập cảnh đến 3 năm

Vào ngày 9/1/2022 vừa qua, sân bay Dubai Freezone (DAFZ) đã ra mắt giấy thông hành tài năng “Talent Pass” dành cho người làm công việc tự do (kinh doanh tự do). Với mục đích thu hút những người làm nghề tự do trong các lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật, văn hóa, công nghệ và giáo dục trên toàn cầu. Đồng thời những người sở hữu giấy thông hành tài năng – Talent Pass sẽ được cấp thị thực nhập cảnh cư trú đến 3 năm. Hãy cùng Nhị Gia – Visa Dubai tìm hiểu ngay về chiếc thẻ tài năng này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tại sao DAFZ lại cho ra đời giấy thông hành tài năng?

Tại sao DAFZ lại cho ra đời thẻ tài năng?

“Khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, đã có sự trỗi dậy của nền kinh tế Gig. Giấy phép hành nghề tự do tài năng giúp dịch vụ này hợp pháp hơn.” Ông Al Hammadi phó chủ tịch cấp cao – tiếp thị và tăng trưởng kinh doanh, DAFZ nói.

Sáng kiến ​​này sẽ thúc đẩy hơn nữa môi trường kinh doanh của khu vực tự do. Và củng cố vị thế của Dubai như một điểm đến toàn cầu cho các nhà đổi mới và tài năng.

Giấy thông hành tài năng Dubai Talent Pass là gì?

Dubai Airport Free Zone tuần này đã giới thiệu giấy phép hành nghề tự do thông qua tài năng. Với mục đích thu hút và giữ chân nhân tài toàn cầu. Dự án này tập trung thu hút, tăng cường lực lượng lao động thuộc các nhóm ngành gồm:

 • Nghệ thuật, 
 • Truyền thông, 
 • Công nghệ, 
 • Tiếp thị, 
 • Văn hóa, 
 • Giáo dục, 
 • Tiếp thị và tư vấn

Thẻ tài năng Dubai Talent Pass được kỳ vọng sẽ làm tăng sức sống của môi trường kinh doanh trong khu vực tự do. Đồng thời, nâng cao vị thế của Dubai như một điểm đến toàn cầu cho các nhà đổi mới và tài năng.

Giấy thông hành tài năng là một phần của danh mục sáu giấy phép do DAFZ cung cấp. Bao gồm: giấy phép thương mại cho các hoạt động thương mại như nhập khẩu, xuất khẩu, tái xuất khẩu. Và các hoạt động thương mại nói chung

DAFZ sẽ cam kết đánh giá và xử lý các đơn xin cấp ‘Thẻ thông hành tài năng’. Đồng thời cấp giấy phép cho phép chủ sở hữu thực hiện các hoạt động thương mại trong khu vực tự do. Đồng thời cam kết hỗ trợ thị thực văn hóa Dubai – ‘Cultural Visa’ cho những người có giấy phép hiện hành. 

Những lợi ích khi sở hữu giấy thông hành tài năng Dubai Talent Pass

Những lợi ích khi sở hữu giấy thông hành tài năng Dubai Talent Pass

Theo chia sẻ của ông Abdulaziz Al Hammadi, phó chủ tịch cấp cao – tiếp thị và tăng trưởng kinh doanh, DAFZ. Người sở hữu giấy thông hành tài năng sẽ được những quyền lợi sau:

Dubai Culture và Tổng cục cư trú sẽ cấp thị thực vàng. Dành cho những người có thẻ thông hành tài năng đủ điều kiện được DAFZ xác nhận. Trong đó, visa vàng là một trong những quy trình được xác nhận giữa Dubai Culture và GDRF.

Người có thẻ thông hành tài năng không bắt buộc phải thuê không gian văn phòng trong khu vực tự do. Và có thể điều hành công việc kinh doanh của họ từ bất cứ đâu.

Người có giấy phép sẽ có quyền truy cập vào mạng lưới khách hàng rộng lớn của DAFZ. Từ các công ty quốc tế đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Có quyền truy cập vào nền tảng kỹ thuật số của khu vực tự do. Cho phép họ liên hệ với khách hàng. Để tiếp cận dễ dàng hơn với công việc, hợp đồng và dịch vụ,… Từ đó mang lại cho họ cơ hội mở rộng triển vọng khách hàng của mình.

Cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin cấp giấy thông hành tài năng Dubai?

 Đương đơn cần phải chuẩn bị các giấy tờ chính sau:

 • Curriculum Vitae – sơ yếu lý lịch
 • Thư giới thiệu
 • Xác nhận danh mục đầu tư
 • Và xác thực tài năng

Đối với trường hợp là sinh viên tốt nghiệp thuộc lĩnh vực chuyên ngành. Ông Al Hammadi nói họ không cần phải gửi thư giới thiệu.

Lệ phí của thông hành tài năng hiện là bao nhiêu?

Thẻ tài năng talent pass có mức lệ phí là Dh9,500  tương đương 2,586 USD. Đồng thời đương đơn có thể gia hạn thẻ hằng năm, và phí gia hạn là khác nhau. Tương đương, lệ phí thị thực sẽ phụ thuộc vào loại thị thực được xin và hồ sơ của đương đơn.

Hiện, UAE và Dubai đang đẩy mạnh việc thu hút nhân tài của thế giới. Thông qua các loại thị thực nhập cảnh và chính sách nhập cảnh. Nếu bạn là đang có nhu cầu sang UAE làm việc hay xin thị thực cư trú dài hạn tại đây. Hãy nhanh chóng liên hệ với Nhị Gia để được tư vấn cụ thể về các loại thủ tục giấy tờ xin cấp visa Dubai theo mục đích nhập cảnh của bạn. Gọi ngay hotline 1900 66540906 736 788 để được các chuyên viên visa với hơn 15 năm kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn bạn!

Xem thêm các bài viết khác: