Hướng dẫn làm visa du lịch Dubai cho người chưa có kinh nghiệm

Công dân Việt Nam không thuộc diện miễn visa/thị thực Dubai khi nhập cảnh vào quốc gia này. Do đó, để nhập cảnh vào Dubai với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, học tập… thì bắt buộc phải xin visa. Vậy để xin cấp visa du lịch Dubai, cần thực hiện các thủ tục gì? Cùng Nhị Gia – Visa Dubai tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé!

Các loại visa Dubai thường gặp

– Visa du lịch Dubai: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú tối đa sẽ là 30 ngày. Người xin visa phải có được sự bảo lãnh của bạn bè hay người thân đang sinh sống tại Dubai.

– Visa thăm thân/công tác: Với loại visa này thì bạn cần có sự bảo lãnh của người thân hay công ty ở bên Dubai. Đây là diện visa cho phép bạn lưu trú dưới 60 ngày và bạn có thể gia hạn đến 90 ngày.

– Visa quá cảnh: Loại visa này sẽ cấp cho những du khách dừng tại Dubai để đổi chuyến bay, thời hạn tối đa sẽ là 4 ngày.

– Visa định cư tại Dubai: Đây là loại visa dành cho những người có người thân đang định cư tại Dubai và họ muốn sang đây ở 1 thời gian dài. Visa định cư có thời gian lưu trú tối đa lên đến tận 3 năm và bắt buộc bạn phải có người thân ở Dubai bảo lãnh. Người được bảo lãnh cho bạn có thể là cha/mẹ, vợ/chồng hay con dưới 18 tuổi. Diện visa này cũng có thể sẽ được cấp cho những người sang làm việc tại các công ty tại Dubai có trong thời gian công tác từ 12 tháng trở lên.

Hướng dẫn làm visa du lịch Dubai cho người chưa có kinh nghiệm

Hồ sơ xin visa du lịch Dubai

Để xin visa du lịch Dubai, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hạng mục giấy tờ sau:

1. Chứng minh nhân thân

 • Đơn xin visa đi du lịch Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Phải điền đầy đủ thông tin, chính xác, rồi sau đó kí tên.
 • Hộ chiếu phổ thông bản gốc phải còn hạn ít nhất là 6 tháng; còn 4 trang trống liền nhau để dán visa.
 • Ảnh thẻ màu, 4 x 6cm (phông nền trắng). Lưu ý phải chọn ảnh chụp gần nhất trong thời gian 6 tháng trở lại đây. Ảnh phải rõ nét, không bị mờ.
 • Sổ hộ khẩu, CMT hay thẻ căn cước, sơ yếu lí lịch bản thân. Tất cả phải photo lần lượt 2 mặt và có công chứng đầy đủ.

2. Chứng minh công việc

 • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ của mình. Bảng lương 3 tháng gần đây nhất; và xin giấy nghỉ phép để đi du lịch Dubai phải có chữ kí, đóng dấu của công ty đang công tác.
 • Nếu là chủ công ty: Giấy đăng kí kinh doanh cộng giấy tờ thanh toán thuế ít nhất trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí, Bảng lương hưu trí.

3. Xin visa du lịch Dubai cần chứng minh tài chính

 • Sao kê tài khoản ngân hàng mà bạn đã gửi tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất là từ 8000 USD. Cộng giấy tờ giao dịch đã hoạt động với ngân hàng trong 3 – 6 tháng gần đây nhất.
 • Bổ sung những giấy tờ xác nhận về quyền sở hữu đất, chứng khoán, xe hơi,…

4. Lịch trình chuyến đi

 • Cung cấp lịch trình thật chi tiết cụ thể từng ngày tại Dubai: Làm gì mỗi ngày? Đi đâu? Tham quan những gì? Đi Dubai từ ngày nào đến ngày nào?
 • Cần phải xuất vé máy bay khứ hồi đi Dubai của hãng hàng không Emirates cho người tiếp nhận làm visa (bắt buộc). Lưu ý, không chấp nhận booking vé.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa Dubai cập nhật mới nhất

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Dubai

+ Thời gian để cơ quan lãnh sự xét và cấp visa du lịch Dubai là khoảng 7 ngày làm việc (kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ).

+ Tùy vào những loại visa đi Dubai hay mục đích nhập cảnh khác nhau sẽ có mức phí là khác nhau.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Xin visa du lịch Dubai. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ làm visa đi Dubai, hãy liên hệ ngay với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654. Đội ngũ chuyên viên visa sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Xem thêm các bài viết khác:

Dịch vụ xin visa thăm thân Dubai tỷ lệ đậu cao

Đi Dubai làm việc cần những điều kiện gì?

Dịch vụ làm visa công tác Dubai nhanh chóng