Những lý do phổ biến có thể khiến cho bạn bị từ chối visa Dubai

Những lý do phổ biến có thể khiến cho bạn bị từ chối visa Dubai

Bạn đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin cấp visa Dubai với đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản cần thiết. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ thì giấy tờ xin cấp visa sao đó nhận được tin là bị từ chối. Và bạn không biết nguyên nhân do đâu khiến visa của mình bị từ chối. Vậy thì bạn khoan tiếp tục nộp hồ sơ lên Đại sứ quán. Mà hãy đọc ngay bài viết: “Những lý do phổ biến có thể khiến cho bạn bị từ chối visa Dubai” này để tránh bạn nhé!

Khi bạn đang háo hức chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để có thể bắt đầu một chuyến đi đến Dubai. Nhưng bạn lại đột ngột nhận được thông tin hồ sơ xin cấp visa của bạn bị từ chối. Với những lý do như chưa chứng minh được mục đích chuyến đi, thông tin trên hồ sơ có sai sót,… Nhị Gia – visa Dubai biết rằng bạn sẽ hụt hẫng biết bao nhiêu. Để tránh tình trạng bị từ chối visa Dubai, bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

8 lý do khiến cho bạn bị từ chối visa Dubai

1. Hồ sơ, giấy tờ xin cấp thị thực Dubai chưa hoàn chỉnh

Hồ sơ, giấy tờ xin cấp thị thực Dubai chưa hoàn chỉnh

Những thông tin trên tờ khai yêu cầu đương đơn cung cấp không đầy đủ. Hoặc không chính xác với thông tin trên hộ chiếu, sổ hộ khẩu,…

Ngoài ra, hộ chiếu không hợp lệ, hộ chiếu bị hư hỏng,… Cũng sẽ góp phần trong việc đánh rớt visa của bạn. 

Ngày đến được điền trên đơn và ngày đi trên vé máy bay không khớp nhau

2. Đi du lịch một mình đến Dubai

Đối với nữ dưới 25 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ, người thân hoặc người giám hộ hợp pháp. Có thể bị từ chối hoặc gặp phải sự chậm trễ chấp thuận đơn xin thị thực. Nguyên nhân là do Dubai có chính sách pháp luật rằng phụ nữ dưới 25 tuổi không được phép đi du lịch một mình,

3. Hộ chiếu viết tay – một trong những lý do khiến bạn bị từ chối visa Dubai

Không chỉ ở Dubai mà mọi quốc gia khác trên thế giới hiện nay đã không còn chấp nhận loại hộ chiếu viết tay.

Ngoài ra, đương đơn vị trùng tên và ngày sinh có thể gặp phải sự chậm trễ trong việc xử lý thị thực. Thậm chí bị từ chối với lý do xác minh sai.

Hộ chiếu viết tay - một trong những lý do khiến bạn bị từ chối visa Dubai

4. Lưu trú quá thời hạn cho phép trên visa Dubai

Nếu bạn đến Dubai với mục đích du lịch và tiếp tục ở lại đất nước này ngay cả khi thị thực của bạn hết bạn. Điều này có thể dẫn đến đến sự chậm trễ hoặc bị từ chối khi xin visa cho những lần sau. Điều gì xảy ra nếu bạn tiếp tục ở Dubai và không thể trả các khoản phí?

  • Tên của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen
  • Bạn có thể phải ngồi tù đến 3 tháng
  • Bạn có thể nhận được lệnh trục xuất

5. Vi phạm hình sự hoặc có hành vi sai trái

Những người nộp đơn có hành vi phạm pháp hình sự, hành vi sai trái, gian lận. Hoặc những điều tương tự được ghi nhận tại UAE sẽ bị từ chối nhập cư vào UAE. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và các quốc gia vùng Vịnh tuân theo một chính sách chung. Với mục đích nhằm ngăn chặn tội phạm xâm nhập.

6. Lỗi đánh máy

Nếu các tài liệu bạn nộp để xin thị thực có lỗi đánh máy. Hoặc lỗi về số, tên, chính tả, mã số và các chi tiết quan trọng khác như ngày sinh, ngày cấp và ngày hết hạn hộ chiếu. Bạn có thể bị trì hoãn hoặc bị từ chối visa.

7. Nộp hồ sơ visa cho nhiều người nhưng bị trùng tên hoặc ngày sinh

Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình. Và người thân trong gia có có tên hoặc ngày sinh giống nhau. Bạn có thể phải đối mặt với việc bị từ chối hoặc trì hoãn thị thực. Do phía bên đại sứ quán phải cần thời gian làm rõ điều này trước khi chấp thuận cấp visa cho bạn.

8. Bị từ chối do nghề nghiệp được xếp vào không có tay nghề

Thị thực Dubai có thể bị từ chối nếu nghề nghiệp được nêu là “không có tay nghề” theo tiêu chí. Chẳng hạn như lao động tự do, nông dân được ghi trong hộ chiếu. Có thể bị từ chối tự động.

Việc tự thân vận động làm thủ tục hồ sơ mà không nắm rõ về luật có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức. Thay vào đó, bạn nên tìm một đơn vị uy tín hỗ trợ làm thủ tục visa Dubai cho mình.

Nên chọn đơn vị nào để làm thủ tục xin cấp visa Dubai?

Hiện nay trên thị trường với rất nhiều công ty hỗ trợ làm visa nhập cảnh Dubai. Song để thì được một đơn vị hỗ trợ uy tín, nhanh chóng với mức giá phù hợp túi tiền thì không hề dễ dàng. Và Nhị Gia là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Dubai và UAE trọn gói. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về hồ sơ giấy tờ nhập cảnh cho người nước ngoài và người Việt. Nhị Gia mang đến cho bạn:

  • Đơn giản hóa quy trình thủ tục, hồ sơ khi xin cấp visa
  • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các loại hồ sơ cần thiết
  • Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục và giải trình hồ sơ trước đại sứ quán
  • Quy trình khép kín, bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng
  • Báo giá trọn gói một lần duy nhất, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện thủ tục.
  • Hỗ trợ trả lời thắc mắc khách hàng 24/7

Đội ngũ nhân viên của của Nhị Gia rất am hiểu về luật và có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý hồ sơ phức tạp. Nhanh chóng gọi ngay 1900 66540906 736 788 để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ một cách cụ thể nhất.

Xem thêm các bài viết khác: